ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ยาบำรุงเลือด
(Reader : 12374)
ได้รับยาบำรุงเลือดมาทาน 2 วันแล้วค่ะ

แต่มีเลือดออกมาเปนสีน้ำตาล 2 วัน

ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับที่ทานยามั้ยคะ
Posted by : jtวัน/เวลา : 20/2/2551 10:28:33
เรียนคุณ jt ครับ

ไม่ทราบว่าเป็นยาตัวไหน ขอข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะครับ..
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :20/2/2551 22:15:34
จับช้วนน้ำ ค่ะ ตอนนี้กินไปแล้ว 3 ขวด

งั้นเล่าประวัติก่อนนะคะ

แท้งครรภ์อ่อนเมื่อวันที่ 1 กุมภาค่ะ

แล้ว วันที่ 5ไปหาคุณหมอก้อได้กินยาที่ขับน้ำคาวปลาอ่ะค่ะ

วันที่ 18 ไปหาอีกรอบคุณหมอให้ยาขั้นที่ 2 มา

ทีนี้ ตอนที่แท้งก้อ เลือดหยุดไหลไปแล้วตอนช่วงวันที่ 13-14 ประมาณวันสองวัน แล้วหลังจากนั้นก้อ จะมีเลือดสีน้ำตาลออกมาเรื่อยๆ

เมื่อวานรวมถึงเช้านี้ก้อ ยังมีค่ะ แต่มีเยอะกว่า ปกติ คือรู้สึกว่าต้องแต่ได้รับยาขั้นที่สองเลือดที่เหมือนว่าจะหยุดไหลแล้ว ก้อยังออกมาอีก แต่เปนสีน้ำตาลอ่ะค่ะ เลยสงสัยว่า เกี่ยวกับยาที่กินเข้าไปป่าวคะ
Posted by :jt
วัน/เวลา :21/2/2551 8:52:48
คุณหมอค่ะ

เมื่อคืนนี้ตอนปัสสาวะ สีเลือดที่ออกมาเปนสีแดงค่ะ

แต่ว่า ไม่ได้ไหลตลอด จะออกมาเฉพาะตอนปัสสาวะเท่านั้น

ไม่ทราบว่าผิตปกติมั้ยคะ
Posted by :jt
วัน/เวลา :22/2/2551 16:15:08
เรียนคุณ jt

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ ก่อนอื่นต้องเรียนตอบก่อนว่า ปกติแล้วสำหรับผู้ที่คลอดบุตรหรือแท้งบุตรใหม่ ๆ เราจะให้ทานยาขับเลือด หรือขับน้ำคาวปลาออกมาให้หมด โดยทั่วไปจะใช้ระยะประมาณ 2 สัปาดาห์เศษ ประจำเดือนหรือเลือดเสียเหล่านี้จึงจะหยุดเป็นปกติเองตามธรรมชาติ ออกเสียเหล่านี้ถ้ามิได้ถูกขับออกจะกลายเป็นเลือดเสียและติดอยู่ภายในผนังมดลูกทำให้โอกาสข้างหน้าส่งผลทำให้มีบุตรยากได้ บางรายอาจถึงต้องขูดมดลูกหลังแท้ง แต่อย่างใดก็ตามก็ควรมาทานยาเพื่อไล่ของเสียออกไป บางรายอาจมีผื่น เม็ดหรือตุ่มแดง ๆ ขึ้นตามผิว ตามร่างกายได้ถ้าไม่ได้ทานขับของเสียเหล่านี้ออกไป (คล้ายประดงเลือด)

ฉะนั้นถ้ายังมีประจำเดือนก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ช่วงนี้ไม่ควรทานของเย็น ๆ เช่น แตงโม น้ำมะพร้าว น้ำเย็น ควรทานน้ำอุ่น ๆ แกงเลียง จะยิ่งช่วยให้ร่างกายกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้เร็ว ยาบำรุงเลือดตัวแรกมีฤทธิ์ไปทางขับของเสีย รวมถึงน้ำคาวปลา ทำให้ปจด.จะยังมีถ้ายังขับไม่หมด ลองสังเกตดูอีกทีนะครับ หลังจาก 2สัปดาห์เศษ ๆ แล้วคิดว่าก็จะหยุดไปได้เองเป็นปกติ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :22/2/2551 18:24:15
เรียนคุณหมอเกษมค่ะ

ตอนนี้ ได้ไปตรวจกะคุณหมอปัจจุบันแล้วนะคะ

คุณหมอได้ให้ยา primolut-n มาทาน 10 วันค่ะ

แล้วคุณหมอแจ้งว่า ประจำเดือนจะมาหลังจากยาหมดค่ะ

งี้ถ้าประจำเดือนมา ก้อ ไปพบคุณหมอเกษมเพื่อรับยาขั้นต่อไปได้เลยใช่มั้ยคะ ?
Posted by :jt
วัน/เวลา :26/2/2551 15:46:57
เรียนคุณ jt

ได้ครับปกติยาขั้นตอนที่ 2 จะใช้เวลารับประทาน 2 อาทิตย์ ซึ่งระหว่างนี้ประจำเดือนอาจจะมาก่อนหรือหลังการทานในขั้นตอนที่นี้ ซึ่งอาจทำให้หลายท่านไม่เข้าใจในการรับประทานขั้นตอนที่ 3

ประเด็นก็คือ ต้องการให้รับประทานขั้นตอนที่ 2 ซึ่งเป็นยาบำรุงเลือดให้ได้ระยะเวลาที่พอเหมาะพอสมควรเสียก่อน ที่จะทานยาขั้นตอนที่ 3 เพื่อเร่งไข่และเสริมคุณภาพไข่ให้สมบูรณ์ครับ เร็วไปก็ไม่ดีเพราะยาขั้นที่สองเป็นพื้นฐานสำคัญในการเสริมธาตุ บำรุงเลือด ทำให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น มีฮอร์โมนที่ได้จากโสมและสมุนไพรอื่น ๆ อีกหลายตัวที่จำเป็นครับ

สำหรับช่วง 10 วันนี้ก็รับประทานยาฮูหยินต่อเนื่องไปก่อนรอจนประจำเดือนมาวันแรกก็โทรศัพท์มาสั่งยานะครับ ไม่ทราบว่าไปตรวจมาสุขภาพโดยรวมเป็นอย่างไรบ้างครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :26/2/2551 17:13:31
เรียนคุณหมอเกษมค่ะ

ไปตรวจสุขภาพมาโดยรวมดีค่ะ

คุณหมอแจ้งว่าโพรงมดลูกปกติ ความดัน และการเต้นหัวใจ ปกติคะ

จำได้ว่า วัดการเต้นหัวใจตอนที่ตรวจกะคุณหมอเกษมได้ 82-83 ไม่แน่ใจอ่ะค่ะ

ตอนนี้วัดที่รพ. ได้ 78 ค่ะ เคยจำได้ว่าคุณหมอบอกว่า หัวใจทำงานหนักน้อยลงใช้มั้ยคะ

ตอนนี้ที่กังวลก้อคือ ยาปรับฮอร์โมน ที่คุณหมอให้อ่ะค่ะ มันทำให้คิดว่า นี่จะมีไข่ตกมั้ยอ่ะค่ะ

แต่คิดว่าจะรักษาควบคู่กันไปค่ะคุณหมอ

กินยาจีนมาช่วงนี้ก้อ รู้สึก ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ

ส่วนเลือดที่กะปริบกะปรอย ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ

คิดว่าเปนผลมาจากยาฮอร์โมนที่คุณหมอให้คะ

Posted by :jt
วัน/เวลา :26/2/2551 19:09:49
เรียนคุณ jt

สุขภาพโดยรวมของคุณดีขึ้นตามลำดับ ผลค่าการเต้นชีพจรแม้จะลดลงแต่ก็มีการขึ้นลงของค่าตัวเลขที่ผิดพลาดไปได้บ้าง ไม่ถือเป็นสาระสำคัญเท่ากับความรู้สึกว่าแนวโน้มสุขภาพคุณนั้นดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

ตอนนี้ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากให้เริ่มออกกำลังกายเบา ๆ วันละ 10 นาที หรือสัปดาห์ละ 3 วันก็ได้ อาจจะเป็นช่วงตอนไหนก็ได้นะครับ ทุกวันนี้ผู้คนเจ็บป่วยกันง่ายมากขึ้น เพราะการขาดการออกกำลังกายและการพักผ่อนเป็นสำคัญ สิ่งเหล่านี้ช่วยถ้าร่างกายเราเริ่มปรับธาตุเป็นปกติดีแล้ว การออกกำลังก็จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียน สูบฉีดได้ดียิ่งขึ้น การผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ของระบบสมองและต่อมต่าง ๆ ก็จะได้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพนะครับ

ส่วนที่กังวลไว้นั้น ผมว่าถ้าใกล้ ๆ ช่วงไข่ตกก็สามารถไปอัลตร้าซาวน์ดู หรืออาจซื้อชุดตรวจไข่ตกก็เทสต์ประกอบร่วมไปด้วยก็ได้นะครับ เพื่อหนึ่งคุณจะได้ทราบว่ามีไข่ตกหรือไม่ (ถ้าไปอัลตร้าซาวน์ก็จะทราบขนาดของไข่ว่าสมบูรณ์ขึ้นหรือไม่ด้วย) สอง..เพื่อคุณจะได้ทราบวันที่ไข่ตก เหมือนที่ทราบกันว่าไข่จะตกนั้นโดยประมาณก็คือครึ่งรอบประจำเดือน เช่น มีรอบเดือน 30 วัน ไข่ก็จะตกประมาณวันที่ 15 นับจากประจำเดือนมาวันแรก เป็นต้น

แต่สำหรับบางท่านไข่ตกเร็วกว่าครึ่งรอบปจด.หลายวันก็มี หรือ ตกช้าไปจากนี้ก็มี ทำให้มีโอกาสการคลาดเคลื่อนนั้นสูง ซึ่งถ้าเราทราบวันไข่ตกตัวเราเองก็จะทำให้ตัดประเด็นเรื่องการนับวันไปได้เพื่อตีกรอบปัญหาอื่น ๆ ต่อไปครับ


สำหรับเช้านี้มีข่าวดีติดบุตรอีกราย ฉีดเชื้อมา 9 ครั้งแล้ว ทานยาไปครึ่งเดือนก็ได้รับข่าวดี ขอเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ ท่านนะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :27/2/2551 9:59:30
เอ่อ คือว่า อยากสอบถามหน่องงะคะ ว่า ถ้าประจำเดือนมาแล้วเราอยากให้มันหมดเร็วๆ มียาตัวไหนใช้ได้บ้างงะคะ ตอนแรกจะกินยาPrimolut N เพื่อเลื่อนประจำเดือนออกไป แต่มันดันมาก่อนที่จะกิน เศร้ามาก เราทำให้ประจำเดือนหมดเร็วๆได้ป่าวคะ

รบกวนตอนทีนะคะ
Posted by :wee
วัน/เวลา :12/9/2552 13:25:02
เคยท้องนอกมดลูกเมื่อ3เดือนก่อนค่ะตอนนี้มีอาการคันตามหลังและหน้าท้องไปหาหมอ ว่าเป็นอาการของประดงแต่ไปหาหมอมาทานยามา3อาทิตย์แล้วอาการไม่ดีขึ้นเลย คันมากเลย อยากให้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
Posted by :ทิพย์ธิตา
วัน/เวลา :19/2/2553 13:18:12
อยากทราบจากคุณหมอว่าหนูได้ยา primolut n มาทานหมอบอกว่าถ้าทานแล้วประจำเดือนจะมาแต่ตอนนี้หนูทานมาปรัมาณ 2 วันแล้วค่ะแต่ทำไมประจำเดือนยังไม่มาค่ะ
Posted by :แตงกวา
วัน/เวลา :8/5/2553 9:14:23
คุณหมอคะ เราตั้งครรภ์แล้วแท้งเนื่องจากเด็กหัวใจหยุดเต้น(หมอบอกเด็กเสียตั้งแต่อายุ9สัปดาห์) เรามาแท้งเองสัปดาห์ที่10 หลังจากนั้นหมอทำการขูดมดลูก หลังจากขูดมดลูกได้1วันเลือดสีแดงก็ไม่มีเลย จะมีก็เป็นน้ำสีน้ำตาลติดแผ่นอนามัย1-2หยดต่อวัน อาการปวดน้อยมากแทบไม่มี จะมีก็นานๆครั้งไม่รุนแรง ตอนนี้ผ่านมาได้ประมาณ6วันแล้ว เราควรทานยาบำรุงตัวไหนคะ เห็นพยาบาลบอกว่าห้ามทานยาขับเลือดเด็ดขาด รบกวนด้วยนะคะ
Posted by :เม
วัน/เวลา :2/9/2554 19:57:54
เรียนคุณเม

ปกติแล้วถ้ามีการแท้งค์เกิดขึ้นนั้น ส่วนใหญ่ต้องให้เวลาร่างกายในการปรับสภาพหน่อยน่ะครับ เพราะร่างกายเมื่อเริ่มตั้งครรภ์ก็จะค่อยๆ ลดฮอร์โมนบางตัว และเพิ่มฮอร์โมนบางตัวเพราะใช้ในการสร้างทารกน่ะครับ แต่เมื่อเกิดอาการแท้งค์ไป กว่าร่างกายจะปรับให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1-2 เดือนเลยน่ะครับ

ส่วนที่พยาบาลห้ามให้ทานยาบำรุงเลือดนั้น น่าจะหมายถึงว่าไปซื้อมาทานเองโดยที่ไม่รู้สรรพคุณที่แน่ชัดของตัวยาน่ะครับ แต่ถ้ามาตรวจแมะเองที่คลีนิคหมอ ผมก็จะวินิจฉัยได้ถูกต้องและจ่ายยาให้ไปทานตามสภาวะร่างกายได้เลยน่ะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-969-7667-8 และ 02-527-1289 ทุกวัน (หยุดทุกวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 9:00-19:00น.
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :3/9/2554 17:42:26
คุณหมอคะ ขอบคุณนะคะทีช่วยตอบคำถาม ถ้ามีเวลาหนูจะเข้าไปตรวจนะคะ คุณหมอคะ หลังจากขูดมดลูกจากการแท้งบุตร เวลาปัสสาวะ บางครั้งถึงเป็นสีน้ำตาลแดง และจะมีอาการตึงบริเวณท้องน้อย พอปัสสาวะเสร็จอาการปวดตึงก็จะหายทันที
Posted by :เม
วัน/เวลา :4/9/2554 16:01:59
คุณหมอคะตอนนี้ผ่านการขูดมดลูกมา8วันแล้ว คราบสีน้ำตาลหมดไปตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ วันนี้ก็ไม่มี หนูยังคงต้องเข้าไปตรวจเพื่อรับยาขับเลือดรึเปล่าคะ ต้องโทรเข้าไปจองก่อนไหม เห็นมีคนบอกว่าคลีนิคคุณหมอคนเยอะมาก
Posted by :เม
วัน/เวลา :4/9/2554 16:07:12
เรียนคุณเม

สามารถเข้ามารับการตรวจได้เลยครับ และไม่ต้องจองคิวด้วย เพราะได้ตรวจกับคุณหมอแน่นอนครับ (หยุดวันพุธ) ถ้ามาไม่ถูกสามารถโทรศัพท์มาสอบถามเส้นทางได้นะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :4/9/2554 18:12:06
อายุ 38 ปี มีลูกแล้ว เวลามีประจำเดือนจะปวดท้องมากต้องทานยาตัวใหนคะ จะปวดด้านขวาตลอดเลยคะ เคยไปหาคุณหมอมาแล้วเมื่อหลายปีก่อนตอนนั้นรักษาเรื่องเลือดน้อยคะ
Posted by :ดวงพร ศิริแข็ง
วัน/เวลา :20/1/2558 16:28:59
เรียนคุณดวงพร

จริงๆ ก็ต้องตรวจดูก่อนว่าอาการปวดท้องที่ว่านี้เกิดจากสาเหตุใดน่ะครับ เกิดจากมีของเสียในมดลูกมากหรือไม่ หรือเกิดจากระบบเลือดลมทำงานบกพร่องไปอีกน่ะครับ

ถ้าสะดวกยังไงก็เรียนเชิญเข้ามาตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่งนะครับ ขอบคุณครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :21/1/2558 22:18:05
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com