ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
โรคลิ้นหัวใจรั่ว
(Reader : 34944)
อยากทราบว่าเป็นผมโรคลิ้นหัวใจรั่ว หมอแมะสามารถรักษาได้หรือเปล่าครับ คือค่าผ่าตัดนอกจากจะแพงแล้ว ผมกลัวการผ่าตัดด้วยน่ะครับ กลัวไม่ฟื้น ตอนนี้อาการผมหนักมากครับ แค่ค่าตรวจว่าเป็นโรคลิ้นหัวใจก็หมดไปหลายตังแทบจะไม่พอกินอยู่แล้ว หมอช่วยผมด้วยนะครับ ท้อใจ ร้องไห้ทุกวัน อายุแค่32แต่เป็นหนักมากครับ ทรมาณมากเวลาที่เจ็บหน้าอก
Posted by : Koongวัน/เวลา : 18/6/2550 12:09:02
เรียนคุณ Koong ครับ

ก่อนอื่นขอให้คุณใจเย็น ๆ ก่อนนะครับ ผมเข้าใจความรู้สึกถ้อแท้ หมดความหวังและหมดกำลังใจเป็นอย่างดี เพราะด้วยหน้าที่การทำงานของผมนั้น ทุกวันผมจะพบเจอแต่คนที่มีทุกข์ล้วนแล้วทั้งสิ้น ทั้งทางด้านร่างกายและทางจิตใจ บางรายเป็นมาก บางรายเป็นน้อยสลับกันไป ซึ่งบางครั้งเราคิดว่าแย่แล้ว มันกลับมีแย่มากกว่าเราอีกเยอะเลยทีเดียว ทุกคนล้วนมีความทุกข์เป็นของปกติ

มาถึงเรื่องของการผ่าตัดแม้จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงจริงอยู่ แต่ร่างกายก็มีคุณค่ามากกว่าเงินทอง บางครั้งคนมีเงินพร้อมแต่สุขภาพแย่มากไม่สามารถผ่าตัดได้ก็มี ( ต่อให้มีเงินก็รักษาไม่ได้ )

ผมอยากให้ทางคุณยอมรับและเข้าใจอาการที่เป็นอยู่ก่อนเป็นอันดับต้น ๆ ยิ่งคิดมาก กังวลมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นการทำให้สุขภาพโดยรวมของคุณแย่ลงเท่านั้น การแพทย์จีนพูดไว้เสมอว่า " จิตป่วยกายก็ป่วย " หลังจากผมอ่านภาษาที่คุณเขียนแล้วก็พอมองออกว่ามีความทุกข์และอัดอั้นตันใจมากอยู่ เฉพาะแค่ค่าตรวจก็แพงแล้วยังไม่ได้รักษาอาการเลยด้วยซ้ำ

ถ้าทางคุณ Koong ยังไม่พร้อมที่จะผ่าตัด อยากให้มาลองตรวจดูก่อน การแมะเป็นการตรวจจากชีพจรไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการตรวจ ลิ้นหัวใจรั่ว หัวใจโต ก็สามารถตรวจได้จากการแมะ อีกทั้งการรักษาก็เน้นไปทางการรักษาแบบองค์รวม ผู้ป่วยที่มารักษาอาการดีขึ้นทุกรายก็นะ บางรายก็ไม่ต้องผ่า บางรายทานบำรุงฟื้นฟูจนดีขึ้นและก็เข้ารับการผ่าตัดเป็นปกติก็มีครับ

ขอให้คุณจงอย่าหมดหวังและกำลังนะครับ และขอให้มีสุขภาพดีขึ้นครับ

เกษม เจริญพานิชสันติ บ.ว. , บ.ภ.
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :19/6/2550 13:32:50
สวัสดีค่ะ
คือว่าตอนนี้หนูอายุ 29 ปี เป็นลิ้นหัวใจรั่ว และอีกข้างหนึ่งคุณหมอบอกว่า หย่อนผิดปกติ ตอนนี้หนูมี ซึ่งได้ทำแอคโค่ไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว มีอาการเหนื่อยง่ายมากๆ ซึ่งแต่ก่อนไม่เคยมีอาการแบบนี้และบางครั้งเจ็บตรงหัวใจเหมือนโดนมีดกรีดและหายใจเข้าไม่ค่อยได้เพราะเจ็บที่หน้าอก จะเป็นประมาณ 30 วิถึง 1 นาที (อาการแบบนี้เรียกว่าอะไรคะ) นอกจากนี้ยังมีอาการของภูมิแพ้ ผิวหยาบกร้าน และเป็นผื่นแพ้ง่าย ขอบตาดำมากๆ ปัสสาวะบ่อยในเวลากลางคืน 4-5 ครั้ง/คืน มากที่สุดประมาณ 8-10 ครั้ง/คืน และเวลาที่ออกกำลังกายเช่นวิ่งหรือกระโดด หนูมีความรู้สึกว่าได้ยินเสียงเหมือนรอยรั่วออกจากทางช่องปากเวลาที่เราหายใจ ซึ่งจะรู้สึกได้ยินชัดเวลาที่กระโดด รบกวนตอบคำถามหนูด้วยนะคะ ว่าทำไมหนูเป็นหลายอย่างจังมันเกี่ยวพันกันอย่างไรบ้างคะ
ขอบคุณค่ะ
ซาย
Posted by :ซาย
วัน/เวลา :1/7/2551 18:26:13
เรียนคุณซาย

ดูจากอายุแล้วคุณเองอายุยังน้อยซึ่งอาจจะมีอาการติดมาตั้งแต่กำเนิดแล้วเพียงแต่อาจจะมาแสดงอาการมากขึ้นเมื่อโตขึ้นแล้ว ( ซึ่งบางกรณีอาจจะเป็นผลข้างเคียงของยาเคมีบางตัวที่มีผลต่อการทำงานของลิ้นหัวใจ )

การรักษาอาจจะร่วมรักษาเพื่อความปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ลิ้นหัวใจที่รั่วย่อมส่งผลให้เหนื่อยง่าย อ่อนเพลียง่าย ซึ่งถ้าเป็นมากอาจต้องรับการผ่าตัดแต่ก็มีปัจจัยเสี่ยง

สำหรับการรักษาสำหรับลิ้นหัวใจลองทานยาบำรุงห้วใจไปก่อนสักระยะนะครับ ช่วง 3 - 5 วันนี้ ร่างกายจะเริ่มปรับสภาพในการรับยา อาจทำให้มีอาการปวดหลัง ปัสสาวะบ่อย ๆ ขึ้นในช่วงนี้ พยายามพักผ่อนมากขึ้นไม่ฝืนร่างกาย คิดว่าสักครึ่งเดือนแรกจะขอดูอาการใกล้ชิดแบบนี้ไปก่อนแล้วหน่อยเปลี่ยนตัวยาสมุนไพรอีกครั้งในการบำรุงเลือดและหัวใจอีกครั้งนะครับ ช่วงนี้อย่าเพิ่งออกกำลังกายหนักอะไรมากนะครับ หากสงสัยรบกวนโทรศัพท์สอบถามโดยตรงได้เลยนะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :4/7/2551 14:58:16
ดีครับผมเป็นโรคลินหัวใจรั่วผ่าตัดแล้วจะรอดไหมครับกลัวมากเลยลูกยังเล๊กมีร.พหลวงที่ไหนผ่าตัดเก่งๆมั้งครับ
Posted by :สมเกียรติ
วัน/เวลา :21/12/2551 19:33:37
ผมมีเรื่องปัญหาอยากสอบถามคุณหมอครับคือตอนนี้แม่ผมอายุ 77 ปีแล้วครับมีอาการเหนื่อย เวลานั่งนานๆขาจะบวมขึ้นมาครับไปหาหมอที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วครับเมื่อ 2 ปีที่แล้วไป eco มาแล้วเป็นรูนิดเดียวครับ มาช่วงหลังนี้แม่บ่นว่าเหนื่อยมากขึ้นครับ หมอเลยบอกว่าต้องผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจครับ ผมอยากทราบว่าถ้าแม่ผมไม่ผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจจะมีทางอื่นในการรักษามัยครับ อยากได้คำแนะนำแนวทางในการรักษา และ หลักการปฎิบัติตนครับ
ขอบคุณครับ
Posted by :ทวี
วัน/เวลา :10/2/2552 21:39:33
ตอนนี้ผมอายุแค่17ปี
ผมมีอาการเหนื่อยง่าย ผื่นขึ้นตามตัว
เวลามีอาการเคลียด และก็เจ็บหัวใจ เหมือนมีรัยกรีด
ไม่ใช่แค่เจ็บแป๊บเดียว แต่มันเจ็บมาก จนทรมาน
หอบ เล่นกีฬามากอย่าที่เคยเล่นก็ไม่ได้
เล่นได้ไม่นานก็ เหมือนเล่นเป็นชั่วโมง
ผมเป็นโรคอะไรครับ ... ผมมีโอกาสหาดมั้ยครับ
ผมอยากเป็นเหมือนเดิม อยากเป็นเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ
ช่วยตอบผมด้วยน่ะครับ
Posted by :โต้
วัน/เวลา :2/7/2552 4:08:49
อยากรู้ว่าโรคลิ้นหัวใจรั่วมีผลต่อร่างกายอย่างไร
Posted by :ยูริ
วัน/เวลา :2/8/2552 21:46:12
โรคลิ้นหัวใจรั่ว

หัวใจทำงานคล้ายปั๊มน้ำสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงทั่วร่างกาย การบีบตัวของหัวใจทำให้เลือดไหลผ่านลิ้นหัวใจ ซึ่งเหมือนวาล์วปิดเปิด โดยเมื่อเลือดไหลผ่านออกไป ลิ้นหัวใจจะปิดไม่ให้เลือดไหลย้อนทางกลับมา เมื่อมีปัญหาโรคของลิ้นหัวใจ ประตูปิดเปิดจะทำงานไม่ปกติ เลือดไหลเวียนไม่สะดวก หัวใจทำงานหนักขึ้น ทำให้เหนื่อยง่าย ส่วนสาเหตุมีดังนี้

1) โรคลิ้นหัวใจรูห็มาติค เกิดจากการติดเชื้อในวัยเด็ก มีอาการคออักเสบ แล้วเกิดการอักเสบของหัวใจ

2) โรคลิ้นหัวใจเสื่อมในคนสูงอายุ เป็นความเสื่อมของร่างกาย

3) โรคลิ้นหัวใจพิการแต่กำเนิด อาจมีอาการตอนวัยเด็ก หรือมีตอนเป็นผู้ใหญ่ก็ได้ เด็กจะเหนื่อยง่าย

4) โรคลิ้นหัวใจอักเสบติดเชื้อ พบในคนไข้ที่ฉีดยาเสพติด หรือ คนไข้ที่มีโรคลิ้นหัวใจรั่วอยู่แล้วเกิดเชื้อโรคในเลือดไปทำลายลิ้นหัวใจ หลังจากการทำฟัน

5) โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
Posted by :อภิรักษ์
วัน/เวลา :3/8/2552 11:58:44
กินยาแล้วแพ้ยาครับ มีอาการปวดหัว ควรทำอย่างไรดีครับ ช่วยตอบกลับด้วยนะครับที่ boyburapa2499@hotmail.com ขอบคุณครับ
Posted by :boy
วัน/เวลา :9/8/2552 9:03:00
เรียนคุณบอย

ปกติแล้วอาการแพ้ยาไม่ค่อยพบครับ มีแต่ร่างกายเริ่มตอบสนองกับยาจะแตกต่างกันไปหรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นอาการเดินยาซึ่งจะมีอาการแตกต่างกันไปเช่น อ่อนเพลียในช่วงเริ่มต้นทาน ปวดหลังมากขึ้น ปวดศรีษะเป็นบางครั้ง ปัสสาวะบ่อยขึ้น ขับถ่ายมากขึ้น แต่จะมีเฉพาะในช่วงเริ่มต้นการทานใหม่ ๆ ซึ่งจะดีขึ้นหรืออาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง ในกรณีที่มีอาการเหล่านี้มากอาจลดปริมาณการทานยาเหลือครึ่งหนึ่ง (ลดโดสลงทั้งยาเม็ดและยาน้ำ)
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :14/8/2552 11:37:50
เราเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว เป็นหนักถึงขั้นน้ำท่วมปอดหัวใจล้มเหลว เกือบตายถ้าไป รพ.ไม่ทัน แต่ตอนนี้ผ่าตัดแล้วดีขึ้นมาก อย่ากลัวการผ่าตัดถ้าหมอพิจารณาแล้วว่าต้องผ่าก็ผ่าเถอะเพื่อชีวิตที่ยืนยาวขึ้น หมอผ่าตัดรพ.รามาเก่งมาก ในปัจจุบันมีแพทย์ที่ชำนาญการผ่าตัดหัวใจมากขึ้น ความเสี่ยงก็มีอยู่บ้างเพราะไม่มีอะไร 100% แต่ความเสี่ยงน้อยมาก ตอนเราจะผ่าก็กลัวตายเหมือนกันแต่ไม่ผ่าก็ต้องตายเหมือนกันแล้วไม่หายด้วยทรมารมากและไม่สามารถทำอะไรได้แบบที่คนปกติเขาทำเช่น ขับรถ ยกของ ออกกำลัง แล้วในสภาพปัจจุบันเราจะไม่ทำเลยก็เป็นไปไม่ได้ในเมื่อเรายังอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมจะกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวและต้องระวังเกี่ยวกับความเจ็บป่วยมากเช่น ต้องไม่เป็นหวัด ถ้าใครป่วยเป็นโรคที่ติดต่อทางเดินหายใจเราต้องระวังตัวแจไม่เข้าใกล้ เพราะคนเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วจะรับเชื้อโรคได้เร็วกว่าคนอื่นมาก คนอื่นที่เขาไม่เป็นเขาจะไม่เข้าใจว่าทำไมเราต้องระวังตัวต้องทำสิ่งที่คนปกติทำไม่ได้ ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่ป่วย เพราะเรารู้ซึ้งทุกอย่างดีเพราะผ่านมาหมดแล้ว ทุกวันนี้ผ่าตัดมา 1 ปีแล้วร่างกายดีขึ้นมาก ดีใจที่ตัดสินใจผ่าตัดในวันที่หมอบอก ปัจจุบันร่างกายแข็งแรงดี และไปตรวจทุกๆ ครั้งที่หมอนัด ลิ้นหัวใจไม่รั่วแล้วดีใจมากๆๆๆๆ
Posted by :อาทิตย์
วัน/เวลา :21/8/2552 11:06:02
พี่ชายเป็นโรคลิ้นหัวจัยรั่ว หมอให้ยามากินแสดงว่ายังอยู่ในขั้นไม่ร้ายแรงใช่ไหมค่ะ สงสารเขามากเวลาหลับเขาบอกมันเหมือนจะวูบไปเลย มียาสมุนไพรที่กินแล้วดีขึ้นบ้างไหมค่ะ หรือต้องรักษาอย่างไร รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
Posted by :นิศารัตน์
วัน/เวลา :22/8/2552 20:00:44
หูนเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วนิด ๆ รักษามาประมาณ 6 เดือนจะกินยาบำรุงเลือดมากเลยค่ะ หลังจากหูนทานยามาได้ประมาณ 2 เดือน ทำให้ประจำเดือนหูนมา เดือนละ 2ครั้งๆ ละ 6-8 วัน เหมือนกับวันที่มาปกติ หลังหรือก่อนประจำเดือนมา ประมาณ 3-5 วันจะเป็นลมทุกครั้ง หนูไปปรึกษาหมอว่าเกี่ยวโรคหัวใจไม่หมอบอกไม่เกี่ยวและโรคหัวใจหายแล้วด้วย
Posted by :jas
วัน/เวลา :11/10/2552 12:01:38
แนะนำคุณหมอที่เก่งรักษาโรคหัวจัยรั่วหน่อยค่ะ เพราะคุณแม่รักษามา 7 ปียังไม่ดีขึ้นเลย แถมยังเริ่มเป็นโรคหัวจัยโตอีกค่ะ
Posted by :เล็ก
วัน/เวลา :27/10/2552 12:53:41
คุณหมอคะเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วกินสปอนเซอร์จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพมั๊ยคะ
Posted by :นุ่น
วัน/เวลา :13/12/2552 11:12:19
สวัสดีค่ะ คืออยากจะทราบว่า
โรคลิ้นหัวใจรั่วในผู้สูงอายุประมาณ 70 ปี น่าจะมาจากการติดเชื้อ ก่อนหน้านี้คุณยายของหนูได้ไปตรวจที่รพ.หาดใหญ่มา(มอ.) หมอก็ให้ยามาฉีดฆ่าเชื้ออ่าค่ะ ประมาณ 1 เดือน แล้วก็ไปตรวจใหม่ หนูก็ไม่ทราบรายละเอียดอะไรชัดเจนค่ะ แต่ได้ไปแอบฟัง แม่พูดประมาณว่า คุณยายเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วมาก คุณหมอจะนัดคิวผ่าตัด แต่บอกว่ารอเวลาก่อนก็ได้ ส่วนทางบ้านหนูก็พร้อมที่จะให้คุณยายผ่าตัดหัวใจ แต่คุณยายอาจจะยังไม่พร้อมและคุณหมอที่ตรวจก็บอกว่ายิ้อเวลาไปได้ แต่ก็ให้กินยาอยู่ ซึ่งหนูกลัวว่าคุณยายจะเป็นระยะหลังๆยากต่อการรักษาเพราะท่านก็อายุมากแล้ว หนูต้องขอโทษด้วยน้ะค่ะที่ไม่ทราบรายละเอียดอะไรมาก และก็รบกวนด้วยค่ะ หนูต้องการรู้ประมาณว่าจะต้องผ่าตัดรึเปล่าและมีผลข้างเคียงอะไร แล้วถ้าเป็นระยะหลังหรือเป็นหนักในวัยของคุณยายหนูต้องรักษาอย่างไรและค่าใช้จ่ายต่างๆค่ะ

Posted by :ฝน
วัน/เวลา :16/12/2552 20:27:52
ยาที่รักษาโรคลิ้นหัวใจรั่ว ชื่อยาอารายคร้า ชื่อตอบหน่อยนะคร้า
Posted by :บุ๋มบิ๋ม
วัน/เวลา :13/1/2553 19:42:09
ตอนนี้มีน้องสาวอายุ 5 เดือน พึ่งตรวจพบว่าเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว และลิ้นหัวใจยาวค่ะ ทราบเพราะสังเกตุอาการว่าหายใจหอบและแรงมาก รวมทั้งบางทีมีอาการเกรงของมือและเท้าค่ะ มีวิธีการรักษายังไงได้บ้างค่ะ
Posted by :som_por
วัน/เวลา :9/2/2553 20:11:14
สวัสดีคะอยากทราบว่าโรคลิ้นหัวใจรั่วเนี่ยสามารถหายได้ไหมคะ
คือพ่อของหนูเป็นนะคะหนูยังไม่อยากให้พ่อตายนะคะ
Posted by :ทิวา
วัน/เวลา :15/2/2553 10:10:22
เมื่อสองปีที่แล้วไปเปลี่ยนลิ้นหัวใจมาผมต้องกินยาตลอดชีวิตและที่สำคัญในการเปลี่ยนลิ้นเป็นลิ้นโลหะเวลาปกติจะมีเสียงคลิกๆที่หัวใจแสดงว่าเรายังมีชีวิตอยู่(ขำๆ)
ถึงผู้ที่เป็นปัญหาเดียวกัน
กรุณาศึกษาการผ่าตัดและการดำรงชีวิต อย่าพลาดว่าลิ้นหัวใจที่เปลี่ยนมีอายุการใช้งานได้นานเท่ารัย (ตัวผมก้อไม่รู้เหมือนกันว่าจะอยู่ได้นานเท่ารัย
Posted by :kanta2553
วัน/เวลา :28/2/2553 19:00:34
เท่าที่ทราบข้อมูลมา
ลิ้นหมู ประมาณ 10 ปี
ลิ้นโลหะ ตลอดชีวิต

ราคาก็แตกต่างกันไปด้วยนะครับ
Posted by :เด็กนนท์
วัน/เวลา :28/3/2553 13:07:40
ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว รู้ว่าตัวเองเป็นโรคนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทานยาและดูแลรักษาร่างกายอย่างดีมาตลอด(ตัวเองคิด) บางครั้งก็เบื่อรำคาญตัวเอง หมอแนะนำให้ผ่าตัด แต่กลัว ทุกวันนี้ก็รักษาตามอาการอายุ 40 ขึ้น จึงตัดสินใจบอกหมอว่าจะผ่าตัด(รพ.รัฐ) แม้จะกลัวความเสี่ยงแต่ก็ต้องเสี่ยง เพราะความเป็นอยู่ของคนเราทุกวันนี้ก็อยู่บนความเสี่ยงอยู่แล้ว เสี่ยงเพื่อการมีชีวิตอยู่แบบใกล้เคียงปกติที่สุดหรือเสิ่ยงเพื่อชิงหลับนิรันดร์ตลอดกาลซึ่งทุกคนต่างจะต้องพบพานเป็นแน่นอน อยู่ที่ว่าใครจะมีโอกาสก่อนหลังเท่านั้นเองจะตายวันนี้หรือวันข้างหน้าก็คงไม่ใช่ปัญหาถ้าเราพร้อมเผชิญ หากเกิดแล้วต้องตายแล้วจะต้องกลัวอะไรอีกเพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่มนษย์ธรรมดากลัวที่สุดก็คือกลัวความตาย
Posted by :kiatlue
วัน/เวลา :18/6/2553 11:32:04
ตอนนี้แม่ของผมอายุ45ปีแล้วเพิ่งตรวจพบว่าเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ววันนี้เองตกใจมากเลยมีวิธีการรักษาให้หายใหมคับช่วยตอบที
Posted by :Mon
วัน/เวลา :30/6/2553 1:27:44
มาตั้งแต่ปี2540อาการอ่อนเพลียป่วยมาเรื่อยๆแต่แม่หนูก็ไม่เคยรู้ว่าเป็นโรคอะไรจนถึงปัจจุบันได้มาตรวจพบว่าเป็นหัวใจรั่วค่ะ
ถ้ามีอาการดีขึ้นแล้วแม่หนูก็จะไม่ค่อยไปหาหมอตามที่นัดขาดช่วงไปหลายเดือนหรือเป็นปีเลยตอนนี้แม่มีอาการหนักขึ้นค่ะหนูเป็นห่วงแม่มากอยากถามคุณหมอว่าจะมีวิธีการรักษาให้หายได้มั้ยคะ

ขอบคุณค่ะ
Posted by :ต่าย
วัน/เวลา :5/7/2553 18:16:02
พ่อผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ ที่รามาฯ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผลการผ่าตัด OKสุดๆ ทีมแพทย์เก่งมากๆ ตอนนี้พ่อแข็งแรงดี ขอบคุณทีมแพทย์ และพยาบาลผู้ดูแลทุกๆ ท่าน ให้ชีวิตใหม่กับพ่อจริง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Posted by :joy2553
วัน/เวลา :7/7/2553 11:51:12
เรียนทุกท่านที่อ่านเรื่องราวของหนูทุกท่านค่ะ..
พ่อของน้อง ป่วยเป็นโรคหัวใจ พ่อน้องอายุมากแล้วปีนี้ก็ 63 ย่าง 64 แล้ว พ่อของน้องเป็นคนดีมาก พ่อไม่เคยดื่ม เสพ หรือว่า เที่ยวเตร่ ตลอดเวลาพ่อทำงานหนักหาเงินเพื่อส่งหนูเรียนจนจบปริญญา ทั้งๆที่ทางบ้านเราไม่ค่อยมีฐานะเท่าไหร่ แต่พ่อหนูทำทุกอย่างเพื่อหนู ตอนนี้พ่อป่วยหนักรักษาตัวกินยาโรงพยาบาลที่บ้าน (รัฐ) มานานแล้ว จนหนูต้องการให้พ่อรักษาตัวด้วยการผ่าดัด พร้อมด้วยพ่อก็ต้องการอย่างนั้น แต่ว่า ครอบครัวเราไม่ค่อยมีเงินในการใช้ค่ารักษาพยาบาล เพียงพอ มีเพียงบัตรทอง 30 บาท หนูต้องการความช่วยเหลือ จากผู้รู้หนทางทุกท่าน ถ้าหากมีทางใหนที่พอจะช่วยพ่อหนูได้ หนูขอผลบุญส่งกลับยังท่านให้เจริญ โดยที่หนูจะไม่ลืมพระคุณค่ะ ตอนนนี้องพาพ่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลไชยปราการ และโรงพยาบาลนครพิงค์ ตามขั้นตอน แต่หนูอยากทราบขั้นตอนที่จะต้องดำเนินการต่อไป โดยจะพอมีช่องทางใหนที่พ่อจได้รักษาไวๆ และหายไวๆ ..หนูรักพ่อหนูมาก
ติดต่อ อีเมลล์ supak_aom@hotmail.com
Posted by :ลูกพ่อ
วัน/เวลา :14/7/2553 15:43:34
คุณหมอค่ะคือหนูมีเรื่องจะถามค่ะ อาจไร้สาระเพราะมันไม่เกี่ยวกับลิ้นหัวใจจรั่ว (ขอนอกกรอบหน่อยนะคะ)
เพราะไม่รู้จะทำยังไงดียังไงก็ขอให้คุณมามาตอบด้วยละกัน คือ ขณะที่เราออกกำลังกายเนีเย ระบบหมุนเวียนโลหิต ระบบหายใจ ระบบขับถ่ายทำงานสัมพันธ์กันอย่างไรค่ะ ?? คือหนูกำลังหาเรื่องลิ้นหัวใจรั่วแล้วมาเจอก็เลยอยากจะขอแทรกถามหน่อยอ่ะค่ะถึงจะไม่เกี่ยวกับเรื่องลิ้นหัวใจรั่ว แต่ก็ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ^ ^" คือมันเป็นการบ้านอะค่ะแล้วก็ไม่รู้จะทำยังไงดีจนมาเจอเว็ปนี้นี้แหละค่ะ ช่วยหน่อยละกันนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
Posted by :หวาง
วัน/เวลา :8/8/2553 11:40:46
อยากทราบว่าถ้าเปลี่ยนลิ้นหัวใจ เป็นลิ้นหัวใจคนบริจาคมาต้องทราบรายละเอียดอะไรบ้าง และหลังจากการผ่าตัดต้องทำตัวอย่างไรบ้างครับ
Posted by :makuno
วัน/เวลา :8/8/2553 14:40:23
อยากทราบว่าค่ารักษาพยาบาลโรงลิ้นหัวใจรั่วต้องใช้ค่ารักษาประมาณเท่าไรในการผ่าตัดแล้วสามารถหายขาดได้รึเปล่า ถ้าผ่าตัดจะอันตรายมัย
Posted by :numfa
วัน/เวลา :9/8/2553 18:48:04
ขอเบอร์โทรติดต่อ หรือที่อยู่หน่อยได้มั้ยค่ะ เพราะอยากจะไปสอบถามด้วยตัวเองรบกวนด้วยนะคะ
Posted by :ก้อย
วัน/เวลา :25/8/2553 12:48:49
แฟนผู้หญิงของเราคนนี้เธออายุ52ปีเธอผ่าตัดมาเกือบปีแล้วเธอเกือบตายมา2ครั้งแล้วกระผมต้องดูแลเธออย่างใกล้ซิต
Posted by :โอ๋ทอมจริงใจครับ
วัน/เวลา :24/10/2553 1:38:45
ตอนนี้แม่หนูเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วมาก อายุ 61เพิ่งตรวจพบเมื่อประมาณ 2ปีก่อน โดยครั้งก่อนมีน้ำท่วมปอด หายใจไม่ออก มีเสมหะขึ้นมาถึงลำคอ ต้งอนำส่งรพ.ด่วน คุณหมอแนะนำให้ผ่าตัด แต่เมื่อครั้งก่อนไม่ได้ผ่าเพราะคุณแม่กลัว พออยู่มาประมาณปีกว่าๆ มีอาการเกิดขึ้นมาอีกครั้งนี้หนักมากเกือบนำส่งรพ.ไม่ทัน คุณแม่หายใจไม่ออกสลบไป2-3รอบกว่าจะถึงรพ. ครั้งนี้ตกลงพร้อมกันว่าจะต้องผ่าตัด คงจะไปผ่าที่รพ.มอ.หาดใหญ่ การผ่าตัดโรคลิ้นหัวใจรั่วในผู้สูงอายุประมาณ61 ปี นั้นปลอดภัยมั้ยคะ ผ่าตัดแล้วปลอดภัยและหายใช่ไหมคะ เดี่ยวนี้เครื่องมือแพทย์ที่รพ.มอ.หาดใหญ่ก็ทันสมัยเทียบเท่ารพ.ที่กรุงเทพแล้วใช่ไหมคะ หนูเป็นห่วงคุณแม่มาก คุณหมอช่วยตอบหนูหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ
Posted by :เพ็ญนภา ชูเชิด
วัน/เวลา :26/2/2554 10:19:48
อยากทราบว่าหลังจากผ่าตัดต้องปฎิบัติตนอย่างไรค่
Posted by :นาตา
วัน/เวลา :1/5/2554 20:57:45
คือว่า ผมไม่รู้ว่าต้องใช้เงินในการผ่าตัดเท่าไหร่ ถึงจะรู้ก็คงไม่มีหรอกครับ ผมคงต้องทน ทรมานอยู่ไปอย่างนี้ คนที่เป็นเหมือนกันก็คงน่าจะพอรู้สินะครับ เอาเป็นว่าเข้าใจกันไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ผมอยากเป็นปกติเหมือนคนทั่วไปจังเลยนะครับ ผมอยากจะทำอะไรตั่งหลายอย่าง ที่เหมือนคนอื่นเค้าทำกัน อยากจะเรียนให้จบ เป็นอนาคตของชาติ แต่ผมเป็นคนคิดมาก
ไม่กล้าไปไหนเลย กลัวหัวใจวาย คิดไปต่างๆนาๆ ทุกวันนี้อาการกำเริบ ก็มีอยู่แล้ว เวลาคิดมากก็มีอาการอีก หัวใจจะเต้นเร็ว หน้าจะมืด เป็นบ่อยมาก ผมเป็นโรคนี้มาตั่งแต่กำเนิด อยากจะขอคำแนะนำอะไรดีๆ สักหน่อยนะครับ อาจจะอ่านไม่ค่อยเข้าใจ แต่ช่วยหน่อยนะครับ
Posted by :หัวใจ กำเริบ
วัน/เวลา :9/6/2554 17:56:52
เรียนิคุณหมอที่เคารพ
พอดี มีเด็กหญิงอายุ 10 ปีเป็นโรคลิ้นหั้วใจรั้วต้องผ่าตัดปลายปีนี้ อยากทราบว่า เด็กปวดหัว ตัวร้อน ให้ทานยาราได้ไหม หรือว่าต้องไปพบแพทย์ทุกครั้ง

Posted by :วิว
วัน/เวลา :18/6/2554 6:04:03
อยากรู้ว่าโรคลิ้นหัวใจรั่วส่งผลต่อร่างกายอย่างไร
Posted by :nut
วัน/เวลา :26/6/2554 13:22:37
ดีมาก
Posted by :บีม
วัน/เวลา :1/7/2554 10:26:22
สวัสดีครับผมชื่ออามตอนนี้แฟนผมกำลังเตรียมผ่าตัดโรคลิ้นหัวใจรั่วอะครับ ผมกังวลมากครับ.....กังวลจิงๆ
Posted by :คนรักเมีย
วัน/เวลา :7/7/2554 15:54:10
คุณพ่ออายุ 70 ปี จะเสียงต่อการผ่าตัดลิ้นหัวใจหรือไม่คะ?และค่ารักษาประมาณเท่าใหร? ขอบคุณค่ะ
Posted by :nn
วัน/เวลา :11/1/2555 18:37:54
ขอให้ทุกคน สุขภาพดี นะครับ
Posted by :Book
วัน/เวลา :12/5/2555 10:53:53
ตอนนี้เพื่อนของหนูเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว เขาอายุแค่ 14 ปี และปอดของเขาหายไปแล้วครึ่งหนึ่ง เนื่องจากเขาสูบบุหรี่มาก ไม่รู้ว่าเขาจะหายรึป่าว มีวิธีรักษายังไงค่ะ
Posted by :thunyarat
วัน/เวลา :1/6/2555 9:42:33
Posted by :รัก
วัน/เวลา :13/7/2555 11:48:39
มีเรื่องเล่าให้ฟัง ป้าเราไปผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ ก่อนไปผ่า ท่านยังเดิินเล่นได้ตามปกติ กินเล่นได้ตามปกติ ไม่มีอาารใดเลยเลยนอกจากเหนื่อยหายเท่านั้น แต่ตอนนี้เข้าไปผ่าตัด อาการ50ๆ วันแรกผ่าตัดตั้งแต่ 9โมงเช้าถึง 1ทุ่ม ออกมา ประมาณตอนเที่ยงคืนอาการไม่ดีขึ้น หมดบอกว่าน้ำท่วมปอด ต้องผ่าตัดอีก ผ่าเสร็จออกมา อีกวันบอกว่าต้องตัดขาเพราะเซลส์ตาย พวกเราก็ตัดสินใจว่าตัด เพื่อตัดเสร็จ ตกกลางคืน อาการแย่ลง ตอนเช้าหายใจหยุดเต้น ไปประมาณ15นาที ก็เต้นอีก หมดเลยเพิ่มยาฆ่าเชื้อที่แรงทีุ่สุด ตอนนี้อาการยังคงที่ พวกเราเสียใจมากว่าทำไมคนที่ดีดีได้ไปผ่าตัดเองได้ แต่ทำไมตอนนี้นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา หมอยังบอกอีกว่าอาจจะเป็นอัมพาต เราอยากรู้ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ผิดที่หมอหรือป่าว แล้วทำไมวันแนกถึงผ่าตัดนานมาก และหยุดหัวใจป้าเราไม่ตั้ง 4 ช.ม.ตอนผ่าตัด ใครก็ได้ช่วยบอกเราทีว่ามีคนเป็นอย่างนี้บ้างมั้ย
Posted by :สาริศา
วัน/เวลา :22/7/2555 10:39:40
อาการข้างเคียงเป็นอย่างไรบ้างค่ะ อยากทราบค่ะ แล้วมีเลือดกำเดาไหลไหม แล้วกล้ามเนื้อจะบีบรัดไหม อยากทราบค่ะ เพราะแฟนบอกว่าเป็นหัวใจรั่ว มีอาการข้างเคียงที่กล่าวข้างต้นไป อยากทราบว่ามันใช่หรือไม่
Posted by :1321
วัน/เวลา :22/1/2556 15:17:10
อาการข้างเคียงเป็นอย่างไรบ้างค่ะ อยากทราบค่ะ แล้วมีเลือดกำเดาไหลไหม แล้วกล้ามเนื้อจะบีบรัดไหม อยากทราบค่ะ เพราะแฟนบอกว่าเป็นหัวใจรั่ว มีอาการข้างเคียงที่กล่าวข้างต้นไป อยากทราบว่ามันใช่หรือไม่
Posted by :1321
วัน/เวลา :22/1/2556 15:17:10
อาการข้างเคียงเป็นอย่างไรบ้างค่ะ อยากทราบค่ะ แล้วมีเลือดกำเดาไหลไหม แล้วกล้ามเนื้อจะบีบรัดไหม อยากทราบค่ะ เพราะแฟนบอกว่าเป็นหัวใจรั่ว มีอาการข้างเคียงที่กล่าวข้างต้นไป อยากทราบว่ามันใช่หรือไม่
Posted by :1321
วัน/เวลา :22/1/2556 15:17:10
อาการข้างเคียงเป็นอย่างไรบ้างค่ะ อยากทราบค่ะ แล้วมีเลือดกำเดาไหลไหม แล้วกล้ามเนื้อจะบีบรัดไหม อยากทราบค่ะ เพราะแฟนบอกว่าเป็นหัวใจรั่ว มีอาการข้างเคียงที่กล่าวข้างต้นไป อยากทราบว่ามันใช่หรือไม่
Posted by :1321
วัน/เวลา :22/1/2556 15:17:16
สวัสดีค่ะ หนูมีปัญหาเกี่ยวกับโรคลิ้นหัวใจรั่วอยากสอบถามคุณหมอ่ะ คือตอนนี้หนูกำลังคบกับผู้ชายคนนึงอายุ 28 ปี เขาเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ และได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนใส่ลิ้นหัวใจเทียมตั้งแต่ตอนเด็กๆแล้ว แต่ตอนนี้เวลาเขาทำอะไรที่หักโหมเกินไปก็จะเหนื่อยง่ายมาก เขาพึ่งวูบเพราะวิ่งรอบสนามจนเข้าโรงบาลไปแล้วค่ะครั้งนึง และบางครั้งจะมีอาการเจ็บตรงหัวใจมาก และเจ็บนานด้วย บางครั้งก็นอนหงายไม่ได้เพราะหายใจไม่ออก อยากสอบถามคุณหมอว่าเขามีโอกาศหัวใจกำเริบไหมค่ะ และอาการที่เขาเป็นอยู่มีวิธีทำให้หายไหมค่ะ เพราะตอนนี้เป็นกังวลมากเลยครั้ง บางครั้งเขาแค่เครียดก็หายใจไม่ออกแล้ว และบางครั้งที่ทะเลาะกันแล้วเขาร้องไห้เขาจะหายใจเร็ว หอบ และถี่ด้วยค่ะ หนูควรจะทำยังไงดีค่ะ รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
Posted by :กมลทิพย์
วัน/เวลา :4/9/2557 12:51:12
เรียนคุณกมลทิพย์

โรคนี้คงรักษาให้หายไม่ได้ครับ เพียงแต่จะทำอย่างไรให้มีชีวิตเป็นปกติได้จะดีกว่าน่ะครับ ส่วนการรักษาผมว่าควรจะต้องหมั่นไปพบคุณหมอ และให้คุณหมอดูแลอย่างใกล้ชิดจะดีกว่าครับ และที่สำคัญไม่ควรเครียด หรือออกกำลังกายหนักเพราะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้น่ะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :5/9/2557 11:21:53
ความทุกข์ในชีวิตมีผลต่อโรคลิ้นหัวใจรั่วไหมค่ะ
Posted by :บุรัสญากรณ์
วัน/เวลา :17/5/2558 14:02:33
Page : 12
[ next>> ]  [ Last ]  
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com