ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

การรักษาภาวะมีบุตรยากด้วย

ปัจจุบันคู่สามีภรรยาที่ประสบปัญหากับภาวะมีบุตรนั้นเพิ่มจำนวนขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนอย่างเห็นได้ชัดเจน สังเกตจากคลินิค โรงพยาบาลต่าง ๆ ก็เปิดเฉพาะทางเกี่ยวกับการรักษามีบุตรยากมากขึ้นเกือบทุกแห่งก็ว่าได้ 

 

สาเหตุสำคัญมีหลายประเด็นแต่หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นรูปแบบการดำเนินชีวิตของเราเองได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปค่อนข้างมาก เช่น ปัจจุบันคนแต่งงานช้ามากขึ้น  การเข้าสังคมกิน เที่ยว ดื่ม ทำให้มีปัญหาด้านสุขภาพอย่างเลี่ยงหลีกไม่ได้  ประกอบกับอายุที่มากขึ้นทำให้แนวโน้มการมีบุตรได้ง่ายตามธรรมชาติเริ่มเป็นไปได้ยากมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างชัดเจน

 

ไม่เพียงแต่พฤติกรรมของคนที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเดียว เทคโนโลยีต่าง ๆ ก็เปลี่ยนแปลงตามโลกที่หมุนตามกันมา  เรียกได้ว่า”ก้าวต่อก้าวเลยทีเดียว”    เทคโนโลยีที่ทันสมัยนั้นเข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือและรักษาเกี่ยวกับภาวะมีบุตรยากได้มาก  ทั้งด้านความเป็นไปได้ในผลลัพธ์และปัจจัยด้านราคาที่สมเหตุสมผล

 

อย่างไรก็ดียังมีหลายวิธีที่นอกเหนือจากรักษาจากแผนปัจจุบัน นั้นคือการรักษาด้วย “ สมุนไพรจีน” ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ผิดหวังจากการรักษาแผนปัจจุบันมา   แม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปหลายพันปีมาแล้ว  องค์ความรู้ต่าง ๆ ด้านสมุนไพรจีนก็ยังไม่ล้มหายตายจากไปไหน   กลับได้รับความสนใจและได้มีการศึกษาอย่างเป็นจริงจัง จนเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในระดับประเทศและในระดับสากลโลก สำหรับในประเทศไทยปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยหลาย ๆ แห่งเปิดหลักสูตรสอน บางที่เป็นแบบประยุกต์  ตลอดจนในโรงพยาบาลบางแห่งมีการเปิดคลินิคพิเศษการแพทย์จีนเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย    

 

หลายท่านยังคงมีอคติสำหรับการทานสมุนไพร  การมองเพียงแต่ผิวเผินทำให้คนมักคิดด้านเดียวว่า เทคโนโลยีที่สูงน่าจะทำให้โอกาสต่าง ๆ สูงขึ้นไปด้วย แต่ในทักษะของการแพทย์จีนกลับมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไปทั้งด้านการรักษาและแนวทางวิธีคิด    แม้ว่าจะนำไข่และเชื้อออกมาผสมกันภายนอก  จนเกิดการแตกเซลล์  หรือที่เราเรียกว่า “ การทำเด็กหลอดแก้ว “  กระบวนการฉีดเชื้อกลับเข้าสู่ร่างกาย ยังคงต้องอาศัยสุขภาพที่พร้อมเป็นตัวชี้วัดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้    แม้จะผ่านการกระตุ้นไข่ ทานยาฮอร์โมนตลอดจนเข้าสู่กระบวนการฉีดเชื้อ ไปจนการทำเด็กหลอดแก้วและวิธีอื่นก็ยังไม่สามารถมีบุตรได้เสียที    สิ่งเหล่านี้จึงเปรียบเสมือนฝันร้ายสำหรับผู้ที่ต้องการมีบุตรไปเสียแล้ว  เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นแต่กลับได้รับโอกาสการมีบุตรที่น้อยลง  ย่อมเป็นสิ่งทำใจได้ลำบากในภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน  ไม่นับรวมกับความเครียดที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ยิ่งส่งต่อต่อสุขภาพจิตและร่างกายในระยะยาวได้เช่นกัน  

 

การแพทย์จีนและการบำบัดรักษาด้วยสมุนไพรนั้นมีมานานมากแล้ว เพียงแต่การนำมารักษาเกี่ยวกับภาวะมีบุตรยากนั้น  เริ่มเป็นสนใจอย่างมากขึ้นหลายเท่าตัวในปัจจุบัน   สาเหตุหนึ่งเพราะการรักษาไม่ต้องเจ็บตัวมาก อาศัยแค่ระยะเวลาในการทานยาสมุนไพร  การปรับพฤติกรรมตัวเองให้เหมาะสม ปรับสมดุลย์ต่าง ๆ ของร่างกายจนเป็นปกติ   ก่อนจะได้ผลลัพธ์ทางกระบวนการทางวิทยาศาสตร์จนพบว่า แนวโน้มของสุขภาพ ดีขึ้นมากในหลาย ๆ ด้านมากกว่าตอนที่ยังไม่ได้ทาน เช่น  คุณภาพของไข่ที่ตกในแต่ละเดือน ความสมบูรณ์ของมดลูก ผนังมดลูก ระดับฮอร์โมน รวมถึงจำนวนตัวเชื้ออสุจิที่เพิ่มขึ้นและการเคลื่อนตัวที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ  

 

         สิ่งเหล่านี้ที่เป็นผลตรวจหลังการทานเป็นตัวชี้วัดและพิสูจน์ให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าการรักษาบำรุงด้วยสมุนไพรจีนส่งผลโดยรวมต่อสุขภาพให้แข็งแรงและช่วยฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมและเอื้อต่อการมีบุตร  ไม่ว่าจะรักษาร่วมกันกับแผนปัจจุบันก็สามารถรักษาร่วมกันได้และไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อขั้นตอนของแผนปัจจุบัน   บางรายทานรักษาปรับสมดุลย์หลังตรวจเชื้ออสุจิของสามีเพิ่มจำนวนขึ้นถึงหลักร้อยล้านตัว  ไข่และผนังมดลูกอยู่ในเกณฑ์ดีสมบูรณ์มากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนทั้งที่ก่อนหน้าที่ก็รักษามาแรมปี  ทำให้การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) ในคราวนั้นประสบผลสำเร็จไปได้ด้วยดี  

 

น่ารักมั๊ย

 

การรักษาด้วยยาจีนนั้น จะเน้นการปรับสมดุลย์ร่างกายเราก่อนเป็นพื้นฐานสำคัญเพราะว่าอวัยวะทุกอย่างในร่างกายนั้นล้วนทำงานอาศัยเกื้อกูลซึ่งกันและกัน  นอกเหนือจากการรักษาเรื่องภาวะมีบุตรยากแล้ว  ยังส่งผลทำให้สุขภาพดีขึ้น และยังช่วยให้ห่างไกลโรคอีกด้วยนะครับ*

 

(*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้ แล้วแต่บุคคล)

 

สำหรับผู้สนใจสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่

สถานพยาบาลเกษมเวชกรมม แผนโบราณ (หมอแมะเมืองนนท์) ที่เบอร์ 0-2527-1289 ,0-2969-7667-8     

 Latitude: 13.870707, Longitude: 100.485380
อีเมล์คุณ
เรื่อง
รายละเอียด© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com