-สถานพยาบาลเกษมเวชกรรม- หมอแมะเมืองนนท์
ภาวะมีบุตรยาก
การแมะคืออะไร
สมุนไพรจีน
หมอสุพจณ์ หมอเกษม หมออภิรักษ์


ติดต่อสอบถาม
02-969-7667-8

ตั้งแต่เวลา 9:00 - 19:00น.
(หยุดทุกวันพุธ)

การรักษาผู้มีบุตรยาก

ภาวะการมีบุตรยาก

 

ความภาคภูมิใจของเกษมเวชกรรม


 

การแพทย์จีน  กับ การรักษาภาวะมีบุตรยาก 

 

มุมมองของแพทย์ตะวันออก  โดยเฉพาะการแพทย์จีนนั้น ได้ให้สาเหตุไว้ว่าเกิดจากการที่ร่างกายเกิดภาวะการขาดสมดุลไป (หยิน หยาง) ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับอวัยวะภายในด้วย  อวัยวะภายในแบ่งได้เป็น  อวัยวะตันทั้ง 5  ได้แก่  หัวใจ, ตับ , ปอด , ม้าม ,ไต และอวัยวะกลวงทั้ง 6 ได้แก่ ลำไส้เล็ก , ลำไส้ใหญ่ , กระเพาะอาหาร , กระเพาะปัสสาวะ , ถุงน้ำดี และซานเจียว (ช่องว่างในร่างกายทั้ง 3 ส่วน )


อวัยวะเหล่านี้จะทำงานสัมพันธ์กันทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือไต เพราะไตนอกจากจะเป็นผู้สร้างลมปราณ เป็นแหล่งกำเนิดและรากฐานของชีวิต ควบคุมการเจริญเติบโตของร่างกาย ตลอดจนเป็นธาตุผู้หล่อเลี้ยงร่างกายแล้วนั้น  ไตยังได้ทำงานสัมพันธ์กับมดลูก อย่างใกล้ชิดอีกด้วย   ในมดลูกจะมีเส้นลมปราณหลัก  2  เส้นด้วยกัน คือ 1. เส้นชงเหมิน   2. เส้นเริ่นเหมิน  ซึ่งจะต้องได้รับการหล่อเลี้ยงด้วยเลือดลมจึงจะทำให้มดลูกจะทำงานได้เต็มที่ ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดทำให้เกิดรอบเดือนที่สมบรูณ์ขึ้น  นอกจากนี้ยังต้องมีเงื่อนไขประกอบอีก   3 ประการ คือ

1. การทำงานของไตเป็นปกติและแข็งแรง ช่วยสร้างลมปราณและทำงานสัมพันธ์กับระบบอื่น ๆ ได้ดี

2. เมื่อการทำงานของไตทำงานได้เต็มที่จะสามารถแปรเปลื่ยนสารจำเป็นในไต เป็น เทียนกุ่ย ซึ่งจะทำให้มีพัฒนาการทางเพศได้ ซึ่งในทักษะของแพทย์แผนปัจจุปันคือ ฮอร์โมนเพศหญิง คือ เอสโตเจน นั่นเอง

3. เมื่อไตทำงานได้ดีและสร้างเทียนกุ่ย ได้ก็จะทำให้มีเลือดลมไปหล่อเลี้ยงเส้นลมปราณหลัก 2 เส้น ชงเหมินและเริ่นเหมิน อย่างสมบรูณ์   

 

 

 

 

จากทั้งปัจจัยทั้ง  3 ข้อนี้ จะเห็นว่าไตมีบทบาทและหน้าที่สำคัญมากในระบบร่างกายของเรา

 

การรักษาของ "คุณผู้หญิง" จะแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนด้วยกัน คือ 

ขั้นตอนที่ 1 ทำการปรับสมดุลของร่างกายโดยเน้นที่ไตเป็นหลักเพื่อให้เกิดลมปราณ  

ขั้นตอนที่ 2 การสร้างระบบการหมุนของเลือดและบำรุงมดลูก  เพื่อให้มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้สูงขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 ต่อยอดบำรุงรังไข่ เพื่อทำให้ไข่ที่ตกมีคุณภาพที่ดีที่สุด

 

 

 

 

 

 

การรักษาของ "คุณชาย" จะแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนด้วยกัน คือ 

ขั้นตอนที่ 1 ทำการปรับสมดุลของร่างกายโดยเน้นที่ไตเป็นหลักเพื่อให้เกิดลมปราณ  

ขั้นตอนที่ 2 บำรุงไตด้านหยาง ที่เป็นอวัยวะสำคัญสำหรับการสร้างฮอร์โมนเพศ และช่วยเพิ่มสมรรถภาพผู้ชาย

ขั้นตอนที่ 3 เน้นบำรุงเชื้ออสุจิเพื่อเพิ่มปริมาณ ความแข็งแรง และการเคลื่อนไหวให้ดียิ่งขึ้นครับ

 

 


 

นอกจากภาวะมีบุตรยากแล้ว ยังรักษาอาการอื่น ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับภาวะไตอ่อนแอด้วย เช่น อาการปวดหลัง ปวดเอว  ปัสสาวะบ่อย ๆ  มีอาการบวมน้ำ  มีความเครียด  ความดันโลหิตสูง  นอนไม่หลับ  ภูมิแพ้ อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อีกด้วย   

 

ตรวจสอบอย่างง่ายว่าท่านอยู่ในภาวะการมีบุตรยากหรือไม่  ให้เข้าใจได้ง่าย ๆ  คือ การที่คู่สมรสที่อยู่ตามปกติ  มีเพศสัมพันธ์เฉลี่ย อาทิตย์ละ 1 – 3 ครั้ง โดยไม่มีการคุมกำเนิดวิธีใด ๆ และไม่ตั้งครรภ์ภายในระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งจะสามารถเรียกได้ว่า คุณอยู่ในภาวะมีบุตรยาก   ซึ่งควรจะมารับการปรึกษาจากแพทย์  

 

สาเหตุของการเกิดภาวะมีบุตรยาก มีหลายปัจจัย ปัจจัยหลักเป็นสาเหตุที่เกิดขึ้นทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง  สาเหตุที่เกิดกับฝ่ายชายนั้น  คือมีเชื้ออสุจิ ที่น้อย และการเคลื่อนไหวต่ำ  โดยพบสาเหตุที่เกิดจากผู้ชายประมาณ 20 %  ส่วนฝ่ายหญิงแน่นอนว่าร่างกายของผู้หญิงมีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนมากกว่า  ทำให้มีโอกาสสูงที่จะเป็นฝ่ายหญิงได้มากกว่าฝ่ายชาย  เพราะจะต้องมีระบบประจำเดือนและการไหลเลือดที่สมบรูณ์จึงจะทำให้มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้

 

 

 

หากท่านใดมีความประสงค์จะปรีกษาเกี่ยวกับการมีบุตรยาก โดยแพทย์จีนแผนโบราณ วินิจฉัยโรคโดยวิธีการตรวจจับชีพจร หรือ การแมะ  ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอย่างใด  สำหรับตัวยาที่ใช้บำรุงรักษาสำหรับผู้มีบุตรยากเป็นสมุนไพรจีน 100 % สะอาดไม่มีสารปลอมปน  และได้รับใบอนุญาตโรงงานการผลิต และใบรับรองทะเบียนยา จาก องค์การอาหารและยา หรือ อย. กระทรวงสาธารณสุข แล้ว จึงมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน

 

ที่สถานพยาบาลเกษมเวชกรรม มีคุณหมอ ที่มีประสบการณ์การตรวจแมะมามากกว่า 30 ปี เข้าใจปัญหาของโรคต่างๆ อย่างถ่องแท้ โดยเฉพาะโรคภาวะการมีบุตรยากของคุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย

ทางสถานพยาบาลยินดีให้ ตรวจแมะฟรี!!! และ ให้คำปรึกษาฟรี!!!

สอบถามได้ที่
โทร. 02-527-1289, 02-969-7667-8
Facebook: www.facebook.com/kasemwet
Line id: @kasemwet